Cách Dùng Bột Trầm Hương – Lưu Ý Khi Xông Trầm Hương

Xông bột trầm hương là một thú chơi tao nhã của giới thượng lưu khi xưa. Hiện nay, giá các sản phẩm bột, nhang trầm hương đã thân thiện hơn với mọi người nên thú chơi này cũng trở nên phổ biến. Nếu quý khách là người mới, hãy tham khảo qua cách dùng bột trầm hương dưới đây.

Bột trầm hương là gì?

Những khúc gỗ dó bầu có chứa tinh dầu trầm sẽ được đem đi xay nhuyễn thành bột mịn. Bột này chính là sản phẩm bột trầm hương được mang ra bán trên thị trường. Bột trầm hương cao cấp thì phải nguyên chất, không được trộn lẫn với bất kì chất phụ gia nào. Bột này có thể đem nén thành nụ trầm hương, làm nhang có tăm hoặc nhang không tăm. Tùy vào từng mục đích mà người ta có cách dùng bột trầm hương khác nhau.

Bột trầm hương nguyên chất từ trầm tự nhiên, mùi hương thanh khiết, có thể dùng khi thiền, đọc sách, lúc cần tĩnh tâm. Bột trầm hương từ trầm trồng mùi nồng, thích hợp xông nhà mới, tẩy uế, trừ tà.

Bột trầm hương có công dụng gì?

Bột trầm hương có nhiều công dụng trong phong thủy lẫn sức khỏe.

 • Muốn tẩy uế, trừ tà, thu hút vượng khí thì hãy dùng bột trầm hương. Mùi thơm nhẹ nhàng có khả năng lan tỏa trong không gian, xóa đi cảm giác ẩm mốc khó chịu. Hương trầm cũng xua tan mùi khói thuốc lá rất tốt.
 • Đốt trầm hương xua đuổi muỗi, côn trùng
 • Hương trầm có thể giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, an thần, giúp ngủ ngon và sâu giấc.
 • Đốt trầm lúc đọc sách, ngồi thiền… có thể tăng sự tập trung.
 • Dùng bột trầm hương lúc mới về nhà mới, khai trương cửa hàng, xông nhà năm mới để tăng sự may mắn, thu hút tài lộc.

Cách dùng bột trầm hương

Cách dùng truyền thống: Sử dụng một chiếc đĩa tròn, cho bột trầm vào đĩa thành chóp nhọn. Đốt bột từ đỉnh chóp để cháy từ từ, lửa tắt sẽ tỏa khói tạo mùi hương. Cách làm này hương tỏa đậm nhưng tốn nhiều nguyên liệu. Bột trầm hương nguyên chất khá đắt đỏ, dùng các truyền thống sẽ tốn kém nhiều chi phí.

cách dùng bột trầm hương
Cách dùng bột trầm hương truyền thống

Cách dùng hiện đại: Sử dụng lư xông trầm hương bằng điện. Cho bột vào khay nhỏ bên trong lò, đậy nắp lư lại rồi cắm điện. Khởi động và điều chỉnh nhiệt độ để sử dụng. Dùng lò xông điện giúp tiết kiệm hơn vì lượng bột trầm mỗi lần sử dụng rất ít. Lò điện cũng rất dễ làm sạch.

Sử dụng lư xông trầm hương bằng điện.

Cách dùng nghệ thuật: Thú thưởng trầm khởi nguồn từ các quốc gia Đông Á như Trung Quốc và Nhật Bản. Ở Nhật thậm chí còn có một bộ môn nghệ thuật riêng gọi là Hương đạo – cách thưởng thức trầm hương cao cấp và tinh tế. Bột trầm hương sẽ được nén vào các khuôn hình chữ, hoa sen, đám mây… sau đó dùng mồi lửa đốt một đầu bột trầm hương. Bột sẽ cháy dần cho đến hết hình dạng theo khuôn. Thú chơi này đòi hỏi người phải thật kiên nhẫn, vì nóng vội không thể tạo ra hình dạng bột trầm đẹp trong lư. Cách đốt trầm này sẽ tạo ra làn khói mỏng, mùi trầm lan xa. Lượng bột cần dùng cho mỗi lần không nhiều, chỉ khoảng 1 gram, giúp tiết kiệm hơn.

Dụng cụ thưởng trầm nghệ thuật Hương đạo

Dùng bột trầm hương theo nghệ thuật Hương đạo cần những gì?

Dụng cụ cần có: bột đá (màu trắng) bột trầm hương nguyên chất, lư gốm hoặc đồng, khuôn tạo hình, thìa xúc bột, chổi quét, dụng cụ làm phẳng, xẻng tán.

 • Cho bột đá vào lư, lấy dụng cụ làm phẳng nén chặt bột vào lư để làm nền.
 • Đặt khuôn tạo hình lên phía trên, xúc bột trầm đặt lên trên khuôn, dùng xẻng tán tán đều bột để bột rơi vào đúng khuôn.
 • Nhấc khuôn lên từ từ để tránh làm vỡ bột đã tạo hình
 • Châm lửa ở một đầu bột trầm
 • Đậy nắp lư và bắt đầu chờ những làn khói mỏng tỏa ra.

Thưởng trầm là một thú vui tao nhã và tinh tế, cần đầu tư nhiều tiền bạc và thời gian nhưng bù lại cũng mang đến những lợi ích không nhỏ cho sức khỏe tinh thần và mang hiệu quả phong thủy. Tuy nhiên, quý khách nên lưu ý khi mua các sản phẩm bột trầm hương. Tránh mua các sản phẩm bán trôi nổi trên thị trường với giá thành quá rẻ. Bột trầm giả không có mùi hương như mong đợi, cũng không có tác dụng gì đối với sức khỏe, thậm chí khói trầm giả còn có ảnh hưởng không nhỏ đối với những người có bệnh về hô hấp.

Hãy đến các cơ sở bán trầm hương có kiểm định, cam kết bột trầm hương tự nhiên, các showroom uy tín chuyên các sản phẩm trầm hương thiên nhiên để được tư vấn và mua đúng hàng chất lượng với mức giá hợp lý.

Trầm Hương Đất Việt

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Đại lý phân phối sản phẩm Trầm Hương toàn quốc
 • Địa chỉ: 39A Nguyễn Du, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Phone: 0868.92.93.39
 • Email: datviettramhuong@gmail.com
 • Website: https://tramhuongdatviet.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.