Cách Xông Trầm Hương – Nên Xông Trầm Hương Trong Không Gian Nào?

Người mới chơi trầm thường băn khoăn về cách xông trầm hương, và lo lắng có nên xông trong không gian kín hay không, ngửi khói trầm nhiều có hại gì cho sức khỏe không. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của quý khách.

Một trong những liệu pháp giúp tinh thần thư giãn chính là sử dụng trầm hương dưới dạng vật trang sức mang bên mình hoặc là xông, đốt trầm trong không gian sống. Khói trầm hương không có tác dụng xấu đối với sức khỏe con người và vật nuôi nên có thể sử dụng trong bất cứ không gian nào. Nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất, quý khách vẫn nên tìm hiểu thật kĩ cách xông trầm hương dưới đây.

xông trầm hương
Các loại nhang và nụ trầm hương

Cách xông trầm hương trong phòng làm việc

Hương trầm giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp đầu óc minh mẫn và tăng khả năng tập trung nên có thể sử dụng trong phòng làm việc. Quý khách có thể sử dụng lư xông bằng điện.

Cách xông trầm hương: Mở nắp lư xông điện, nhỏ 2-3 giọt tinh dầu vào khay kim loại bên trong lư. Đậy nắp lại, cắm điện và chỉnh nhiệt độ thích hợp. Mùi hương sẽ dần lan tỏa trong không gian. Không nên dùng lượng dầu quá lớn để tránh mùi hương bị nồng và gay mũi. Bột trầm hương cũng dùng tương tự.

Xông trầm hương
Quý khách có thể sử dụng lư xông bằng điện.

Xông trầm hương trong phòng khách

Phòng khách có diện tích lớn và cũng không quá kín, rất thích hợp để xông tinh dầu trầm hương. Vừa trở về nhà, tiếp xúc với hương trầm có thể giúp loại bỏ stress, mệt mỏi và thư giãn tinh thần. Ngoài tinh dầu trầm hương, quý khách cũng có thể xông bằng nụ trầm hương, đốt nhang hoặc bột trầm hương. Sử dụng thác khói hoặc các loại lư xông đẹp còn có có tác dụng trang trí cho phòng khách.

Cách xông trầm hương: sử dụng bột trầm hương thì cho 1-2 gr vào lò xông điện. Thực hiện tương tự xông tinh dầu. Còn dùng nụ hay nhang trầm hương thì chỉ cần châm lửa là được. Nếu sử dụng với thác khói, hãy chọn loại nụ trầm hương khói chảy ngược để tạo tiểu cảnh đẹp hơn.

Xông trầm hương
Nụ trầm hương khói chảy ngược

Cách xông trầm hương trong phòng ngủ

Hương trầm có tác dụng an thần, giúp ngủ sâu và ngon giấc hơn. Quý khách cũng có thể xông trầm hương trong phòng ngủ. Đối với không gian kín và rộng vừa đủ như phòng ngủ, sử dụng tinh dầu là tốt nhất.

Cách xông trầm hương: Các loại nụ và nhang trầm hương chỉ nên đốt trước khi ngủ khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Hương trầm sẽ lưu lại trong phòng kín khá lâu nên không cần phải đốt cả đêm gây lãng phí. Không cần sử dụng các loại nhang vòng trầm hương vì thời gian cháy kéo dài đến 4 tiếng.

Xông trầm hương
Có thể sử dụng tinh dầu trầm hương trong phòng ngủ

Cách xông trầm hương trong xe ô tô

Có thể treo lọ tinh dầu trầm hương bên trong xe để tẩy mùi khó chịu, giúp lái xe giảm căng thẳng và tăng sự tập trung. Ngoài lọ tinh dầu dạng treo, quý khách cũng có thể sử dụng lư xông bằng điện để xông bột trầm hương. Cách dùng này an toàn và tiết kiệm nguyên liệu.

Vì sao nên xông trầm hương trong không gian sống?

Theo nghiên cứu của các nhà y học phương Đông, trầm hương có nhiều công dụng đối với sức khỏe tinh thần của con người. Hương trầm có thể hỗ trợ giảm các chứng đau đầu, tức ngực, đau bụng. Giúp an thần, tịnh tâm, thư giãn và giúp ngủ ngon, phù hợp cho mọi lứa tuổi từ thanh niên đến người già. Trầm hương có tính kháng sinh mạnh nên còn giúp làm sạch không khí, tẩy đi các vi khuẩn ô uế gây hại cho sức khỏe.

Trầm hương có nhiều công dụng đối với sức khỏe tinh thần của con người

Trầm hương có thể sử dụng cho mọi hoàn cảnh và không gian. Lúc làm việc, học hành, thư giãn, thiền định, đọc sách. Có thể đốt, xông… trong các không gian từ phòng khách đến phòng ngủ. Trầm hương không kén người sử dụng. Tuy nhiên, quý khách cần mua đúng trầm hương thật để phát huy tác dụng. Xông hoặc đốt trầm hương giả sẽ chỉ mang lại những tác dụng phụ nguy hại cho con người.

Các sản phẩm trầm hương thích hợp để xông, đốt trong nhà

Tinh dầu trầm hương là loại tinh dầu được chiết ra từ nhựa bên trong gỗ dó bầu. Tinh dầu có mùi thơm tinh khiết, từng là dược liệu, hương liệu siêu quý hiếm chỉ giới quý tộc Trung Hoa sử dụng. Có thể cho vào lọ thủy tinh treo trong xe ô tô, tủ quần áo hoặc xông bằng lư điện.

Bột trầm hương là thành phẩm xay nhuyễn siêu mịn từ gỗ dó bầu chứa trầm hương. Bột có mùi hương tao nhã, thanh khiết. Có thể sử dụng bằng cách đốt trực tiếp hoặc xông bằng lư gốm, lư điện.

Bột trầm hương rất được người Nhật Bản và Trung Hoa ưa chuộng

Nhang trầm hương loại có tăm, không tăm và loại nhang vòng, được nén thành từ bột trầm hương nguyên chất và keo bời lời. Có thể dùng trong thiền định, thờ cúng tổ tiên… Cách thắp đơn giản như thắp hương thông thường.

Xông trầm hương
Nhang vòng trầm hương

Nụ trầm hương có loại thường và loại khói chảy ngược, hình tháp nhọn hoặc hình búp sen, thời gian cháy ngắn hơn nhang trầm hương. Thích hợp dùng để tạo tiểu cảnh cùng thác khói, hoặc dùng khi đọc sách, thư giãn, khi cần sự tập trung.

Trầm Hương Đất Việt 

 

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
  • Đại lý phân phối sản phẩm Trầm Hương toàn quốc
  • Địa chỉ: 39A Nguyễn Du, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
  • Phone: 0868.92.93.39
  • Email: datviettramhuong@gmail.com
  • Website: https://tramhuongdatviet.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.