Khói Trầm Hương Có Tốt Không? Nên Đốt Trầm Hương Thế Nào Mới Đúng?

Các loại vòng tay trầm hương có tác dụng không nhỏ trong phong thủy và đối với sức khỏe, điều này ai cũng biết. Còn những sản phẩm nụ, nhang trầm hương – khi dùng phải đốt lên thì như thế nào, khói trầm hương có tốt không là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc.

Nhang trầm hương được làm từ 90% bột trầm nguyên chất cùng khoảng 10% là chất kết dính trong keo của cây bời lời. Khác với các loại nhang bị tẩm ướp hương liệu hoặc nhúng qua hóa chất, khói trầm hương hoàn toàn không gây hại gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu đốt hương không đúng cách vẫn sẽ gây ra vài tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, quý khách khi sử dụng cần lưu ý.

Khói trầm hương có tốt không

Không nên đốt trầm hương trong không gian quá kín

Nhiều người lo mở cửa khi đốt trầm sẽ khiến khói bay đi, không đủ thơm nên đóng kín cửa. Tuy nhiên, trong những không gian nhỏ, nếu đóng kín cửa rồi đốt quá lâu, lượng khói trầm hương sẽ tụ lại ngày càng nhiều, dẫn đến ngột ngạt và có thể gây khó thở. Cách làm này có hại rất lớn đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là những người có bệnh về hô hấp.

Không nên đốt trầm hương trong thời gian quá lâu

Một thanh hương, một nụ trầm có thể cháy trong khoảng 30 – 50 phút tùy loại. Bột trầm và miếng trầm cũng chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để cháy trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sau khi cháy xong mùi trầm sẽ vẫn còn quanh quẩn trong không khí đến tận 3, 4 giờ sau. Do đó không cần đốt quá nhiều và liên tục. Như vậy chỉ gây tốn kém tiền của. Lượng khói thải ra khi đốt nhiều nụ, nhang cùng lúc còn khiến không khí bị ô nhiễm, dễ gây ngạt thở, sốc khói.

Khói trầm hương có tốt không

Không thể xuất hiện khói trầm hương trong không gian sống của người mang thai

Mẹ bầu tiếp xúc với một lượng khói trầm hương lớn có thể không chịu nổi, thậm chí là xảy thai, đặc biệt là lúc thai nhi dưới 3 tháng tuổi. Không chỉ nhang, nụ trầm hương, mẹ bầu cũng cần cẩn thận khi sử dụng tinh dầu trầm hương nói riêng và các loại tinh dầu nói chung.

Không nên sử dụng nhang trầm giả

Lượng khói trầm hương thật nếu quá nhiều có thể gây hại, đương nhiên khói trầm giả lại càng nguy hiểm hơn. Trong nhang trầm giả có nhiều chất phụ gia, hóa chất tạo ra mùi hương… nên khi cháy, khói toàn chất không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa khói trầm giả không mỏng như nhang thật, nó có thể tụ lại từng đám, từng đám và khó tan hơn, đọng lại trong không khí lâu hơn nhiều lần so với khói trầm thật.

Khói trầm hương có tốt không

Nên sử dụng đúng loại dụng cụ đốt trầm hương

Các loại bột, miếng, nụ trầm hương có thể dùng với lư xông điện. Nguyên liệu vừa hết điện sẽ tự ngắt và làm nguội, sẽ không gây ra tình trạng cháy nổ. Các loại khay đồng, khay gốm có trụ đứng thì dùng với nhang trầm không tăm và có tăm. Vật dụng này có thể cách nhiệt và chống cháy, an toàn hơn khi dùng.

Nếu đốt trầm theo phong cách thưởng thức Hương đạo thì cần có đầy đủ dụng cụ. Hãy luôn quan sát cho đến khi bột trầm cháy hết mà không được bỏ đi quá xa. Không để lư xông trầm, đốt trầm cạnh những vật dụng dễ bắt lửa để tránh hỏa hoạn. Không đốt trầm khi trong nhà có trẻ em quá nhỏ tuổi.

Vài lưu ý khác:

  • Không nên đeo các sản phẩm trầm hương giả dạng vòng cổ, vòng tay. Người có làn da nhạy cảm dễ bị dị ứng với các loại hóa chất và hương liệu làm vòng.
  • Trong các bài thuốc Đông y, cần sử dụng đúng liều lượng bột hoặc miếng trầm hương. Dùng quá ít trầm thì không có tác dụng. Dùng quá nhiều trầm thì dễ lấn át các vị thuốc khác, gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Trầm Hương Đất Việt

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
  • Đại lý phân phối sản phẩm Trầm Hương toàn quốc
  • Địa chỉ: 39A Nguyễn Du, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
  • Phone: 0868.92.93.39
  • Email: datviettramhuong@gmail.com
  • Website: https://tramhuongdatviet.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.