Lư Xông Trầm Là Gì? Các Loại Lư Xông Trầm Phổ Biến Hiện Nay

Chọn một chiếc lư xông trầm tốt sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của các loại nhang trầm hương, mang lại hiệu quả tốt hơn so với việc chỉ đốt theo cách thông thường.

Lư xông trầm là gì?

Lư xông trầm hay lư đốt trầm, đỉnh xông trầm, là tên gọi của một vật dụng không thể thiếu đối với những người có sở thích thưởng thức trầm. Có nhiều loại lư xông, khác nhau về chất liệu, kích cỡ, kiểu dáng, không chỉ chất lượng mà còn mang tính thẩm mỹ tốt, có giá trị trưng bày cao.


Lư xông trầm bằng gỗ

Lư xông bằng gỗ là loại truyền thống nhất, phổ biến nhất, dễ mua với giá thành vừa phải. Lư gỗ nặng, thiết kế độc đáo, chạm khắc tỉ mỉ tinh tế, bên trong có một tấm lót chống cháy. Có loại lư tròn và lư vuông, một số còn kết hợp với nắp đậy bằng đồng khắc hoa văn để tăng thêm tính thẩm mỹ. Lư đốt trầm gỗ không còn là vật phẩm phong thủy, được trưng bày ở vị trí trang trọng trong nhà.

Lư xông trầm
Lư xông bằng gỗ

Lư đốt trầm bằng gốm sứ

Lư đốt trầm bằng gốm sứ có kiểu dáng và màu sắc rất đẹp mắt nên khá được ưa chuộng. Lư xông gốm có hai dòng là men rạn và men chảy. Phần thân lư bóng loáng, nắp đồng hoặc nắp gốm có hoa văn. Một số mẫu còn được vẽ rồng, hoa sen thủ công rất tỉ mỉ và tinh tế.

Lư xông bằng gốm sứ

Lư xông trầm bằng đồng

Lư xông bằng đồng ngoài kiểu dáng phổ biến như các loại gỗ, gốm sứ còn có các kiểu quả cầu treo độc đáo. Loại này có thể kết hợp với tiểu cảnh để trưng bày trên kệ tủ hoặc bàn trà.

Lư xông trầm
Lư đốt trầm bằng đồng

Lư xông trầm điện

Lư xông điện làm bằng gốm chịu nhiệt, có chip đốt điện tử chứ không tạo lửa, an toàn cho người dùng. Sử dụng lư xông điện sẽ giúp tiết kiệm lượng bột trầm, mỗi lần chỉ cần 1-2g là đủ. Lư điện có chế độ hẹn giờ, sau khi tắt vẫn có thể lưu lại mùi hương trong không gian kín. Lư xông bằng điện không tốn nhiều điện. Việc vệ sinh cũng khá dễ dàng, chỉ cần lau bằng khăn giấy là được.

Lư xông bằng điện

Cách sử dụng lư đốt trầm điện:

  • Bên trong lư có một khay chứa để bỏ bột trầm, tinh dầu hoặc trầm miếng vào bên trong. Đậy nắp lại và cắm điện.
  • Chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ trên điều khiển. Nhiệt độ ban đầu cho tinh dầu là từ 80 độ, trầm miếng và bột trầm là 140 – 170 độ. Mất khoảng 3 – 5 phút để lư tỏa hương ổn định. Sau khi đã cảm nhận được mùi hương tỏa ra thì có thể hạ nhiệt độ xuống để duy trì.

Chọn đúng loại lư xông có thể giúp trải nghiệm đốt trầm hương càng tốt hơn và tiết kiệm hơn. Lư xông có thể sử dụng lâu dài, giúp tiết kiệm nguyên liệu và chi phí.

Trầm Hương Đất Việt

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
  • Đại lý phân phối sản phẩm Trầm Hương toàn quốc
  • Địa chỉ: 39A Nguyễn Du, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
  • Phone: 0868.92.93.39
  • Email: datviettramhuong@gmail.com
  • Website: https://tramhuongdatviet.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.