Nhang Trầm Hương Có Tăm Là Gì? Công Dụng Và Cách Phân Biệt Thật, Giả

Dân gian tin rằng mùi hương và làn khói tỏa ra mỗi lần đốt nhang trầm hương có tăm đều sẽ hình thành một cây cầu nối vô hình, kết nối giúp đưa tiếng lòng của mỗi người đến tai Thần Phật, để trên cao chứng cho tấm lòng và những lời cầu của họ.

Nhang trầm hương có tăm là gì?

Gỗ trầm đem xay nhuyễn thành bột, kết hợp với chất kết dính từ keo của cây bời lời và tăm tre, tạo thành nhang trầm hương có tăm. Nhang trầm thẳng, màu nâu gỗ tự nhiên, chiều dài từ 30 – 38 cm tùy loại. Thời gian cháy của mỗi cây có thể từ 40 – 55 phút, phù hợp sử dụng trong thờ cúng, thiền định và thư giãn.

Nhang trầm hương có tăm

Nhang trầm có tăm mùi thanh khiết, dễ chịu. Bột trầm không lẫn đất cát, tăm tre cũng được tuyển chọn cẩn thận nên khi cháy sẽ không tạo ra mùi khét làm át đi mùi trầm. Sau khi đốt xong mùi hương vẫn còn lưu lại khá lâu trong không khí.

Công dụng của nhang trầm có tăm

Nhang trầm hương có tăm có thể sử dụng trong thờ cúng. Dân gian tin rằng mùi hương trầm là mùi hương của cõi Thần Phật, thắp hương trầm để chứng tỏ tấm lòng thành kính của con dân đối với Thần Phật, mong thông qua cây cầu nối là khói hương để mang lời cầu mong của họ đến bề trên, để được phù hộ.

Nhang trầm hương có tăm

Ngoài dịp thờ cúng, nhang trầm hương có tăm còn được sử dụng để xông nhà mới, dùng khi khai trương cửa hàng, văn phòng kinh doanh. Người ta tin là hương trầm có thể tẩy ô uế, trừ tà, thanh tẩy năng lượng xấu, trả lại sự trong sạch cho không gian.

Nhang trầm hương có tăm cũng được sử dụng khi cần thư giãn, thiền định. Hương trầm giúp xua đi căng thẳng, mệt mỏi, để tinh thần được thoải mái, dễ chịu.

Người thường xuyên mất ngủ có thể sử dụng trầm hương như một “chất” an thần. Chỉ cần đốt hương trầm trong khoảng 30 phút trước khi đi ngủ, sau đó tắt đi, mùi hương vẫn còn lưu lại trong không gian thêm từ 2-3 giờ sau đó, có thể giúp ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Quý khách cũng có thể sử dụng nhang trầm hương lúc đọc sách, tập Yoga. Hương trầm giúp tăng sự tập trung.

Nhang trầm hương có tăm

Phân biệt nhang trầm thật – giả

Nhang trầm thật khi đốt mới nghe mùi. Hương thơm ngọt dịu. Đốt xong rồi mùi hương vẫn còn lưu lại thoang thoảng trong không khí. Mùi hương đậm hay nhạt cũng đều rất dễ chịu. Còn nhang giả thường có mùi nồng, ngửi nhiều dễ bị sặc.

Nhang trầm hương thật khói ít, thường bay thẳng lên cao chứ không tản ra lung tung. Nhang giả nhiều khói, cay mắt, ngửi lâu còn gây ra cảm giác ngột ngạt và nhức đầu.

Nhang trầm hương có tăm thật thường có màu nâu. Màu nâu đậm hoặc nhạt tùy thuộc vào lượng tinh dầu trầm nhiều hay ít. Nhang giả sẽ có màu vàng sáng, bắt mắt.

Nhang trầm hương có tăm

Nhang trầm hương thật có giá không rẻ, thường được bán trong các cửa hàng uy tín. Nhang thật hiếm khi được bán trôi nổi trên thị trường với giá rẻ như nhang thường. Quý khách không nên mua hàng giá chỉ từ vài chục nghìn, vì đó chắc chắn là nhang giả.

Quý khách có thể tìm mua nhang trầm hương có tăm và các sản phẩm khác từ trầm hương tại đây. Chúng tôi cam kết sản phẩm làm từ trầm hương nguyên chất, không sử dụng các loại gỗ, bột, chất phụ gia nào khác ngoài lượng keo bời lời cần thiết để tạo hình sản phẩm, đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao cấp.

Trầm Hương Đất Việt 

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
  • Đại lý phân phối sản phẩm Trầm Hương toàn quốc
  • Địa chỉ: 39A Nguyễn Du, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
  • Phone: 0868.92.93.39
  • Email: datviettramhuong@gmail.com
  • Website: https://tramhuongdatviet.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.