Nụ Trầm Hương Có Mấy Loại? Phân Biệt Nụ Trầm Hương Thật Giả

Trong nhà trưng bày một thác khói, thắp nụ trầm hương có thể tạo ra không gian thanh tịnh. Hương trầm giúp thư giãn, có lợi cho sức khỏe tinh thần của mọi người.

Nụ trầm hương là gì?

Nụ trầm hương được tạo thành từ bột trầm hương thiên nhiên và keo bời lời, ngoài ra không sử dụng thêm bất kỳ chất phụ gia nào khác. Phần gỗ cây dó bầu có trầm hương sẽ được gom lại, xay nhuyễn ra thành bột mịn, sau đó kết hợp với keo bời lời, đưa vào khuôn để tạo thành những nụ trầm hình chóp hoặc hình búp sen. Đây cũng là 2 dạng nụ trầm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

nụ trầm hương

Sau khi nén vào khuôn, người ta đem phơi nụ trầm ở điều kiện nắng gió vừa đủ để không làm mất đi hương thơm và màu sắc nguyên bản của trầm. Sản phẩm được đem đi đóng gói thường đã được tuyển chọn, chắt lọc kĩ càng. Nụ trầm đóng thành các hộp có khối lượng khác nhau phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Nụ trầm hương có công dụng gì?

Nụ trầm hương có mùi thơm dịu nhẹ, khi đốt lên sẽ dễ dàng khuếch tán trong không khí. Hương trầm giúp thư giãn đầu óc, xóa bỏ căng thẳng, tốt cho những người hay bị mất ngủ. Sử dụng nụ trầm hương thường xuyên còn hỗ trợ điều trị trầm cảm và các chứng bệnh tinh thần.

nụ trầm hương

Nụ trầm còn có thể giúp tẩy uế, xua đuổi tà khí, thu hút vượng khí cho gia đình. Có thể đốt nụ trầm vào các dịp về nhà mới, thờ cúng… Sản phẩm cũng có tác dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Người kinh doanh thích đốt trầm hương trong nhà, cửa hàng, văn phòng… để cầu tài vận hanh thông, buôn bán thuận lợi.

Cách sử dụng nụ trầm hương

Quý khách có thể sử dụng nụ trầm khói chảy ngược với thác khói để tạo ra một tiểu cảnh độc đáo, trưng bày trong nhà. Bình thường thì có thể đốt nụ trầm hương trên đĩa sứ, lư đồng hoặc đỉnh gốm. Đốt trầm như vậy vừa sạch sẽ, gọn gàng lại có tính thẩm mỹ cao.

Khi ngồi thiền, tập Yoga, đọc sách… quý khách cũng có thể đốt nụ trầm. Hương trầm lan tỏa trong không gian giúp tinh thần được thư giãn, cả cơ thể đều ở trạng thái thả lỏng, tịnh tâm, tăng thêm sự tập trung.


Cách phân biệt nụ trầm hương thật giả

  • Dựa vào màu sắc: Màu của nụ trầm là màu bột trầm hương. Tùy vào múc độ tinh dầu nhiều hay ít trong gỗ dó bầu mà màu sắc sẽ có sự đậm nhạt khác nhau. Nhưng nhìn chung màu nụ trầm sẽ thường có màu nâu nhạt hoặc nâu đậm. Nếu nụ trầm có màu vàng sáng thì đó là sản phẩm giả hoặc có tỉ lệ bột trầm rất ít, phần còn lại là các chất phụ gia khác.
  • Dựa vào mùi khói: Nếu là trầm hương thật thì mùi hương khá nhẹ nhàng và thoải mái. Ngửi kĩ sẽ nhận ra một chút ngọt thanh, cay cay của tinh dầu. Nụ trầm có mức độ tinh cầu cao sẽ càng thơm hơn. Nụ trầm giả có mùi nồng hơn do chứa hóa chất, ngửi lâu sẽ có cảm giác chèn ép hô hấp, không tốt cho sức khỏe.

nụ trầm hương

  • Dựa vào khói khi đốt: Nụ trầm thật khi đốt khói thường tỏa ra rất nhẹ nhàng. Nụ trầm giả khi cháy thường tỏa ra lượng khói dày đặc, bay khuếch tán lung tung trong không khí, dễ làm sặc, cay mắt, đặc biệt nguy hiểm cho những người bị viêm xoang và các bệnh về đường hô hấp.
  • Dựa vào tàn nhang: Tàn nhang của nụ trầm thật khi rơi xuống, sờ có cảm giác bột rất mịn. Nụ trầm giả cháy không có tro.
  • Dựa vào mức giá: Nụ trầm giả giá bán rất rẻ.

Nên mua nụ trầm ở đâu?

Trầm Hương Đất Việt chuyên bán các sản phẩm nhang và nụ trầm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi có xưởng làm trầm chuyên nghiệp, đảm bảo sản phẩm 100% tự nhiên, cam kết về mùi hương và chất lượng.

Quý khách có thể liên hệ fanpage hoặc website để mua sản phẩm.

Trầm Hương Đất Việt

 

 

 

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
  • Đại lý phân phối sản phẩm Trầm Hương toàn quốc
  • Địa chỉ: 39A Nguyễn Du, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
  • Phone: 0868.92.93.39
  • Email: datviettramhuong@gmail.com
  • Website: https://tramhuongdatviet.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.