Phân Biệt 3 Loại Trầm Hương Lào, Indonesia và Philippines

Trầm hương Lào, trầm hương Indonesia và trầm Philippines khá được ưa chuộng trên thị trường, giá cả có thể trải dài từ bình dân đến cao cấp và cả hàng sưu tầm đắt đỏ.

Trầm hương Lào

Trầm hương Lào là loại trầm hương có xuất xứ từ Lào. Cây dó bầu sinh trưởng trong những khu rừng tự nhiên thuộc vùng núi cao tại Bắc Lào. Vùng này có độ cao từ 300 – 900 m so với mực nước biển, điều kiện khí hậu và đất đai phù hợp để cây dó phát triển và tích trầm.

Nói về giá cả, trầm hương Lào chỉ xếp sau trầm hương Việt Nam. Trầm Lào có mùi thơm ngọt lạ, dịu nhẹ. Hạt gỗ thường là màu vàng xám hoặc xám gỗ, vân dầu hiện đều, rõ, tạo thành từng thớ mỏng. Nhìn kỹ, quý khách có thể thấy các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt hạt. Mùi hương thường thông qua những lỗ nhỏ này phát tán ra ngoài.

Trầm Lào số năm tích trầm càng lâu thì màu càng sẫm, vân dày, rõ và đều. Trầm dưới 14 năm tuổi thường là trầm nổi, trên 40 năm tuổi có thể chìm. Lượng tinh dầu trong trầm chìm có thể đạt từ 25% trở lên, giá trị sẽ cao hơn trầm nổi.

Mùi hương của trầm hương Lào giúp thư giãn, thoải mái, giải tỏa áp lực và xua tan mệt mỏi. Trầm hương Lào thường được dùng làm vòng tay, mặt dây chuyền. Đeo càng lâu mùi hương càng thơm, không chỉ gia chủ mà cả những người xung quanh cũng có thể cảm nhận được.

Trầm hương Lào có mức giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu, tùy thuộc vào mức độ hiếm có của mùi hương và số năm tích trầm. Ở mức giá bình dân, quý khách có thể chọn mua các loại vòng trầm nổi giá từ 1 đến 3 triệu (chưa mix vàng, bạc và các loại đá). Trầm Lào chìm nước giá sẽ cao hơn.

trầm hương Lào
Trầm tốc Lào

Trầm hương Indonesia

Indonesia có nhiều nhiều vùng trồng cây dó và khai thác trầm hương. Tùy vào thổ nhưỡng và điều kiện thời tiết mà trầm của mỗi vùng sẽ có chất lượng khác nhau. Trong đó trầm hương Lakimantan và Brunei là có chất lượng cao nhất.

Trầm hương Indonesia thường có độ tuổi tích trầm cao hơn các loại trầm khác. Trầm Indonesia mùi nhẹ, giúp thư giãn đầu óc, hỗ trợ ngủ ngon. Màu trầm Indonesia thường không đa dạng nhưng gỗ chắc, nặng tay, thích hợp làm vòng đeo tay nam. Giá cả thường dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu.

trầm hương Indonesia
Trầm Kalimantan Indonesia

Trầm hương Philippines

Trầm hương Philippines có vân dầu đẹp, hương thơm dễ chịu, màu đậm. Người ta thường dùng trầm Philippines điêu khắc mặt dây chuyền hoặc làm vòng tay cho cả nam và nữ. Màu sắc của trầm hương Philippines đẹp, bóng, làm trang sức thì dễ phối với trang phục và có thể mang trong nhiều dịp.

Vòng trầm hương Philippines còn là một vật phẩm phong thủy. Người ta tin năng lượng từ vòng có thể đem tới may mắn, xua tan tà khí. Trầm hương nói chung không kén tuổi hay cung mệnh ngũ hành, thích hợp cho mọi độ tuổi.

trầm hương Philippines
Trầm hương Philippines dầu đen

Chỉ có vòng trầm hương tự nhiên mới luôn giữ được mùi hương vĩnh viễn, trầm nấu dầu không làm được điều này. Cũng chỉ có trầm hương tự nhiên mới có các tác dụng hỗ trợ chữa bệnh và phong thủy nói trên, nên đừng chủ quan mua vòng giả giá rẻ. Quý khách có thể đến các showroom hoặc thương hiệu trầm hương uy tín để trải nghiệm mùi hương của từng vòng trầm trước khi quyết định mua sản phẩm.

Trầm Hương Đất Việt

 

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
  • Đại lý phân phối sản phẩm Trầm Hương toàn quốc
  • Địa chỉ: 39A Nguyễn Du, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
  • Phone: 0868.92.93.39
  • Email: datviettramhuong@gmail.com
  • Website: https://tramhuongdatviet.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.