Thác Khói Trầm Hương Là Gì? – Các Loại Thác Khói Trầm Hương

Thác khói trầm hương là một trong những dụng cụ quen thuộc của người chơi trầm. Sản phẩm này thường gắn liền với nụ trầm hương khói chảy ngược.

Vì sao gọi là thác khói trầm hương?

Đốt một nụ trầm rồi đặt lên thác khói trầm hương, dòng khói từ nụ trầm sẽ đổ ngược xuống, tạo thành một thác khói mờ ảo tuyệt đẹp. Thác khói được sử dụng để tạo thành tiểu cảnh, có tác dụng trưng bày, làm đẹp cho không gian sống.

thác khói trầm hương


Thác khói
được làm thủ công từ gốm sứ, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc. Dễ dàng cho quý khách lựa chọn theo nhu cầu sử dụng và sở thích.

Nụ trầm sử dụng cho thác khói phải là nụ trầm hương khói chảy ngược. Nụ trầm này được tạo nên bằng bột trầm hương nguyên chất và keo dính tự nhiên của cây bời lời. Nụ trầm rỗng ruột, khoét lỗ dưới để đẩy khói xuống khi đốt. Khói chứa tinh dầu trầm thường nặng hơn không khí – đó là lý do khiến khói chảy ngược.

thác khói trầm hương

Cách dùng: Đốt đỉnh của nụ trầm hương, sau đó để nụ trầm lên trên thác. Khói tỏa ra thể chảy xuống theo hình dạng của thác khói.

Các loại thác khói trên thị trường

  • Thác khói bằng gốm. Thác được tạo hình từ đất sét rồi đem đi nung nóng ở nhiệt độ cao. Kiểu dáng càng hiếm lạ thì càng đắt tiền. Có một số sản phẩm được chế tác giới hạn chỉ dành riêng cho các nhà sưu tầm, không phải có tiền là mua được.

  • Thác khói trầm hương bằng gỗ. Là loại thác được tạo thành từ gỗ tự nhiên, mang vẻ đẹp sang trọng, thường được đặt ở những vị trí nổi bật để làm vật trang trí. Sử dụng thác khói bằng gỗ thì nên tránh những nơi ẩm ướt. Lúc làm vệ sinh cũng chỉ nên lau chùi nhẹ nhàng.

  • Thác khói bằng đồng. Loại này ít được sử dụng hơn vì dễ bị bám bụi và tốn công lau chùi thường xuyên để giữ độ sáng bóng của sản phẩm.

Nên đặt thác khói ở đâu?

Thác khói là một trong những vật phẩm phong thủy, do vậy không thể đặt tùy tiện. Quý khách có thể đặt thác khói trên bàn phòng khách, trên bàn làm việc, trên bàn thờ ông Địa, bàn thờ Phật…


Thác khói trầm hương
có nhiều mẫu mã: tiểu phật tọa thiền, Quan Âm tháp liên hoa, tượng Di Lặc, Phật thủ liên hoa, cá chép hóa rồng, tỳ hưu ngậm khói… Tùy vào sở thích mà quý khách có thể lựa chọn. Thác khói và nụ trầm hương cũng có thể làm quà để tặng bạn bè và người thân, ngụ ý cầu chúc những điều tốt đẹp.

Trầm Hương Đất Việt

 

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
  • Đại lý phân phối sản phẩm Trầm Hương toàn quốc
  • Địa chỉ: 39A Nguyễn Du, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
  • Phone: 0868.92.93.39
  • Email: datviettramhuong@gmail.com
  • Website: https://tramhuongdatviet.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.